ชวนคุยอย่างไรให้สถานะของคุณได้ไปต่อ

เมื่อคนเราได้เจอกับคนที่ถูกใจมันก็เป็นเรื่องปกติแหละที่คุณอยากชนะใจเขาเพราะต้องการให้เขามาดูสุดยอดความโป้ด้วยหรืออาจจะไม่อยากเป็นคนที่น่าเบื่อในสายตาของเขาเพราะงั้นในวันนี้เราก็เลยมีทริคการคุยยังไงไม่ให้น่าเบื่อแถมเขายังมาชวนดูสุดยอดความโป้มาฝากแต่สิ่งที่เราอยากให้คุณจำเอาไว้นั่นก็คือหากเขาไม่ได้ชอบคุณทุกก้าวของความสัมพันธ์นั้นมันจะยากมากเลยทีเดียวแต่ในทางกลับกันถ้าเขาเองก็ถูกใจคุณด้วยเหมือนกันทุกอย่างมันก็จะราบรื่นเช่นเดียวกันดังนั้นถ้าคุณมั่นใจแล้วว่าอีกฝ่ายคิดเหมือนกันกับคุณก็ลุยไปเลยเอาล่ะแต่ก่อนอื่นเรามาดูทริคไม่ลับในการคุยไม่ให้เขาเบื่อกันดีกว่า
ข้อหนึ่ง อย่าได้พูดขายตนเองเด็ดขาด เราขอพูดเอาไว้เลยนะว่าคุณห้ามพูดเรื่องของตนเองจนกว่าเขาจะถามเด็ดขาดแต่ในทางตรงกันข้ามคุณควรเป็นฝ่ายถามเขามากกว่าซึ่งจำไว้นะว่าคุณกำลังจะทำอะไรให้เขาประทับใจแต่ถ้าคุณบอกทุกอย่างกับเขาจนไม่มีอะไรให้น่าค้นหาอีกต่อไปเขาคงไม่อยากดูสุดยอดความโป้กับคุณอีกต่อไปอย่างแน่นอนเพราะฉะนั้นเชื่อเถอะว่าคนเรานั้นทนความสงสัยได้ไม่นานหรอกเมื่อไหร่ที่เขาสงสัยก็ปล่อยให้เขาได้ถามขึ้นมาเองดีกว่าแล้วในตอนนั้นแหละที่คุณจะได้พูดเรื่องของตนเองได้อย่างน่าสนใจมากขึ้น
ข้อสอง ระวังคำพูดสุดหวานเลี่ยน แม้ว่ามันจะฟังดูอบอุ่นแต่ถึงอย่างไรมันก็ยังเป็นสิ่งที่คุณต้องใช้อย่างระมัดระวังเลยล่ะนั่นก็เพราะว่าเรายังไม่รู้ไงล่ะว่าคนที่กำลังคุยและจะไปดูสุดยอดความโป้ด้วยนั้นเขาเป็นคนอย่างไรหากเขาไม่ใช่คนหวานๆขึ้นมาแต่คุณดันใช้คำหวานไปหยอดเขาบอกเลยว่าเขาคงตัดคุณออกจากคนคุยอย่างแน่นอนเพราะฉะนั้นทางที่ดีพูดธรรมดาปกติแต่เน้นไปที่ความจริงใจและให้รู้จักกันมากกว่านี้ก่อนดีกว่าถึงตอนนั้นจะหวานแค่ไหนก็ไม่มีใครว่าหรอก
ข้อสาม ห้ามเป็นในสิ่งที่ตนเองไม่ได้เป็นเชียวล่ะ การที่คุณเป็นคนที่ตนเองไม่ได้อยากเป็นนั้นมันเหมือนกับดักนั่นและซึ่งช่วงที่คุยกับอีกฝ่ายอยู่เขาก็อาจจะคุยเรื่องที่คุณไม่รู้เลยก็ได้ทว่าในช่วงแรกมันอาจจะดีมากๆแต่พอนานเข้าเมื่อสิ่งนั้นมันเริ่มดูเสแสร้งแล้วเขาดูออกขึ้นมาคราวนี้คุณคงไม่ได้ดูสุดยอดความโป้กับเขาอีกต่อไปแน่นอนเพราะฉะนั้นเราว่ามันคงจะดีกว่าถ้าแสดงความจริงใจให้เขาได้เห็นตั้งแต่แรกเพราะมันจะสามารถทำให้คุณดูพิเศษเหนือกว่าคนอื่นๆอีกอย่างการทำให้เขาเห็นว่าบางเรื่องที่คุณไม่รู้มันยังช่วยให้เขาสามารถอธิบายให้คุณได้เข้าใจอีกด้วยนะซึ่งถือเป็นการสานสัมพันธ์ที่ดีเลยล่ะ