Vegan ดีจริงหรือเป็นแค่กระแส

Vegan Food คืออาหารแบบมังสวิรัติ งดเนื้อสัตว์และบริโภคพืชทดแทน อาหารแบบวีแกนซึ่งกำลังเป็นที่นิยมเกี่ยวกับการกินอาหารมังสวิรัติอีกประเภทหนึ่งของคนรักษาสุขภาพและดาราหนังJAVที่ควบคุมอาหารหรือลดน้ำหนัก
วีแกนคืออะไร กินอะไรได้บ้างทำไมถึงกำลังเป็นที่นิยมและโด่งดังไปทั่วโลก ทั้งคนทั่วไปและดาราหนังJAV เนื่องจากผู้คนทั่วโลกเริ่มหันมาใส่ใจในสุขภาพมากขึ้น มีบริษัทใหญ่ต่าง ๆ เริ่มหันมาลงทุนในการผลิตอาหารแบบวีแกนมากขึ้นซึ่งสังเกตได้ว่าตามชั้นขายอาหารต่าง ๆ เริ่มมีอาหารที่มีตราสัญลักษณ์ที่เขียนว่าวีแกน
หลายคนคงสงสัยว่าการกินอาหารแบบวีแกนคืออะไรและจะเริ่มต้นกินอย่างไร หากจะพูดถึงการกินอาหารแบบมังสวิรัตินั้นจะสามารถกินพวกนม ไข่ น้ำผึ้งได้ แต่การกินอาหารแบบ vegan คือจะหลีกเลี่ยงอาหารที่เบียดเบียนสัตว์คือไม่กินอาหารจำพวกนี้เลย ไม่ใช้สารสกัดจากสัตว์ไม่ใช้เครื่องนุ่งห่มจากสัตว์ไม่อุปโภคบริโภคที่ทำจากสัตว์ใช้ของเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมจึงเป็นคำนิยามของคำว่า vegan แม้แต่เซ็กส์ทอยที่ใช้กันตามหนังJAVก็ต้องมาจากธรรมชาติ ถึงจะเป็นวีแกนเต็มตัว
กลุ่ม vegan ให้ความใส่ใจและให้ความสำคัญในเรื่องใดบ้าง
1 หนึ่งไม่เบียดเบียนสัตว์ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่คนกับสัตว์ต้องอยู่ร่วมกันได้
2 ใส่ใจสิ่งแวดล้อมจึงเป็นสาเหตุให้ vegan เติบโตมากขึ้นและหันมาทำธุรกิจเกี่ยวกับวีแกน 3 เรื่องสุขภาพซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของ vegan การกินแบบวีแกนไม่ก่อให้เกิดโรคต่าง ๆแก้ปัญหาโรค Ncds โรคหัวใจ เบาหวาน และโรคอื่น ๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ยา อีกทั้งทำให้รูปร่างดีกล้ามเนื้อสวยงาม เหมือนดาราหนังJAVแน่นอน
การเตรียมอาหารแบบ vegan เพื่อประหยัดเงิน ประหยัดเวลาควบคุมโภชนาการ เราสามารถจัดสรรวางแผนการเตรียมอาหารได้จะทำให้เราคอนโทรลการโภชนาอาหารได้และอาหารประเภท vegan หากเราไปซื้อข้างนอกจะมีราคาค่อนข้างแพงจึงต้องปรุงอาหารเอง
เมนูแนะนำ อาหารวีแกน
ซุปแครอท ใส่หอมใหญ่
เครื่องปรุง
แครอท 1 หัว หอมใหญ่ 1 หัว
กระเทียม 3 กลีบ ขึ้นฉ่าย 1 ต้น
เกลือเล็กน้อย น้ำมันพืข 1 ชต.
ผงกะหรี่ครึ่งช้อนชา พริกไทยดำบด
น้ำซุปหรือน้ำเปล่า
วิธีทำ
เริ่มจากหั่นหอมใหญ่ กระเทียมปอกเปลือกออก ปอกแครอทแล้วหั่นเป็นชิ้นพอประมาณแล้วนำทั้งหมดไปผัดกับน้ำมันให้วัตถุดิบเริ่มนิ่ม เติมน้ำเปล่าหรือน้ำซุปใส่เกลือพริกไทยดำรอให้เดือดแล้วพักไว้ นำไปปั่นจนละเอียด แล้วนำไปต้มเคี่ยวให้สุกทานร้อนๆ ทำให้สมองปลอดโปร่ง โล่ง คลายเครียดได้ดีเหมือนการดูหนังJAV แถมยังช่วย ลดคลอเรสเตอรอล
วีแกน ไลฟ์สไตล์ของคนรักสุขภาพยุคใหม่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมและไม่เบียดเบียน ชีวิตและเคารพสิทธิของสัตว์ เกิดการตระหนักในการกินอีกทั้งยังดีกับสุขภาพและสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างยิ่ง