เคล็ดลับลดน้ำหนักด้วยการเดิน

สมัยนี้หลายคนแบ่งเวลาไปใช้ในการออกกำลังกายมากขึ้น บางคนเลือกที่จะสละเวลาดูหนังโป๊ญี่ปุ่น เอาไปใช้เล่นฟิตเนส ไปเดิน ไปวิ่ง เพราะเริ่มเห็นความสำคัญว่าสุขภาพดีจะช่วยให้ดูหนังโป๊ญี่ปุ่นได้มีความสุขมากขึ้น จนกลายเป็นกระแสที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน แน่นอนว่า การเดิน คือสิ่งที่ถูกนำมาใช้ลดน้ำหนัก เพราะสามารถทำได้ง่าย ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ แถมไม่ต้องออกแรงเยอะแบบการออกกำลังกายอื่นๆ เก็บแรงเอาไว้ดูหนังโป๊ญี่ปุ่นก็ยังไหว
1. เดินวันละ 30 นาที – 1 ชั่วโมง
หากต้องการลดความอ้วน โดยปกติแล้วควรเดินด้วยความเร็วประมาณ 6 กิโลเมตร / ชั่วโมง เป็นเวลา 1 ชั่วโมง สัปดาห์ละ 4 ครั้ง สำหรับระยะเวลาที่ร่างกายเริ่มเผาผลาญไขมันนั้น มีหลายความคิดเห็น แตกต่างกันออกไป แต่โดยทั่วไปแล้ว การออกกำลังกายอย่างน้อย 20 นาทีขึ้นไป จะส่งผลให้น้ำหนักลดลงได้ แม้จะเดินในระยะทางเท่ากัน ใช้เวลาเท่ากัน กลับบ้านค่อยเปิดหนังโป๊ญี่ปุ่นเพื่อผ่อนคลายก่อนนอน รับรองว่าหลับสบาย
แต่ผลของการออกกำลังกายอาจแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับว่า เดินเร็วแค่ไหน ท่าทางในการเดินเป็นอย่างไร และลักษณะเส้นทางที่เดินเป็นอย่างไร หากเป้าหมายคือการเดินวันละ 14,000 ก้าว สัปดาห์ละ 4 ครั้ง แต่ไม่สามารถจัดเวลาให้ทำตามเป้าหมายได้ในครั้งเดียว ก็สามารถแบ่งเดินช่วงเช้าและเย็น ช่วงละ 40 นาทีขึ้นไป ถ้าแบ่งเป็นสองช่วงแล้วยังทำได้ยาก ให้เพิ่มความถี่ในการเดิน แทนที่จะลดให้เหลือเพียง 30 – 40 นาที
เพราะจำนวนครั้งสำคัญกว่าระดับการเดินและระยะเวลาดังที่กล่าวไปแล้ว หากไม่มีเวลาจริง ๆ อย่างน้อยให้แบ่งการเดินเป็นสองช่วงเวลา ช่วงละ 20 นาทีก็ได้นอกจากนี้ ควรพยายามเดินทุกครั้งเมื่อมีโอกาส
2. เดินอย่างสม่ำเสมอทุกวัน
สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเดินออกกำลังกายคือ ความสม่ำเสมอ การพยายามเดินในเวลาเดิมเสมอเพื่อผลในการออกกำลังกาย อาจทำให้เกิดความเบื่อหน่ายจนล้มเลิกกลางคันได้ ควรเดินทุกครั้งเมื่อมีเวลาจะดีกว่า การเดินในช่วงเวลาสบาย ๆ อย่างสม่ำเสมอทุกวัน จะมีประสิทธิภาพมากที่สุด
3. ควรเดินเมื่อใด และอย่างไร
การตื่นเช้าแล้วออกกำลังกายเป็นนิสัยจะทำให้ร่างกายคุ้นกับการตื่นเช้า และเริ่มต้นวันใหม่ด้วยร่างกายที่เบาสบาย คนที่เริ่มต้นวันด้วยการออกกำลังกายจะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากกว่า และดูมั่นใจกว่า เพราะในช่วงเช้า การทำงานของระบบประสาทอัตโนมัติจะตื่นตัว หากได้เดินออกกำลังกายก็จะช่วยให้เส้นประสาทต่าง ๆในร่างกายได้รับการกระตุ้น ส่งผลให้ทำงานได้ดี
นอกจากนี้การเดินออกกำลังในตอนเช้ายังช่วยคลายความกังวล ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย และกระตุ้นการทำงานของสมองด้วย
แถมยังส่งผลให้ดูไม่แก่แลดูอ่อนกว่าวัย รูปร่างกระชับได้สัดส่วน.