ตัดปัญหาการนอกใจด้วยการรู้ต้นเหตุของปัญหา

การนอกใจ เป็นปัญหาใหญ่ในความสัมพันธ์ สร้างความเจ็บปวดและบาดแผลให้กับทั้งผู้ถูกนอกใจและผู้ที่นอกใจ สาเหตุของการนอกใจนั้นมีหลากหลาย ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง เช่น บุคลิก สถานการณ์ ความสัมพันธ์ บางคนก็เลือกที่จะใช้pormเป็นตัวช่วยเพื่อจะไม่ต้องนอกใจแฟน แต่อย่างที่เคยพูดไปในหลายๆบทความก็คือ เราไม่สามารถคาดเดาสิ่งที่ผู้ชายจะทำได้ ผู้ชายบางคนน่ารักแฟนมากๆจนไม่กล้านอกใจแต่บางคนก็ไม่อยากที่จะให้แฟนรู้ว่าตัวเองกำลังแอบคุยกับคนอื่น ถ้าคุณอยากจะตัดไฟแต่ต้นลมแล้วไม่ยากจะเจอเหตุการณ์แบบนี้ก็มาดูกันเลยดีกว่าว่าทำตัวแบบไหนแฟนถึงอยากจะนอกใจไปหาคนอื่นแต่ถ้าคุณยังไม่รู้ว่ามีอะไรบ้างก็ต้องอ่านให้จบแล้ว ลองพิจารณาดูว่าคุณเป็นคนแบบนี้หรือเปล่า บางครั้งคุณอาจจะกลายเป็นต้นเหตุในการนอกใจโดยไม่รู้ตัวก็ได้
1. คำพูดที่ทำร้ายจิตใจ ผู้หญิงบางคนมองว่าเป็นรถเครื่องปกติที่จะบ่นหรือลูกแฟนบ่อยๆ แต่คุณก็อย่าลืมว่าผู้ชายเองก็มีความรู้สึกและมีความคิดเป็นของตัวเอง การที่คุณบ่นหรือการที่คุณพูดจาไม่ดีใส่แฟนอาจเป็นปัญหาตามมาในภายหลัง และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลที่ทำให้ผู้ชายรู้สึกว่าเวลาที่อยู่กับคุณแล้วมันน่าเบื่อ ท้ายก็ต้องไปหาเศษหาเลยนอกบ้านเพื่อเติมเต็มความสุขในใจ เพราะอยู่บ้านทีไรก็ต้องอารมณ์เสียเนื่องจากแฟนบ่นทุกที
2. ไม่มีความสุขเหมือนตอนคบกันใหม่ๆ เราไม่สามารถเอาความสุขมาเป็นตัวรั้งความสัมพันธ์ไว้ได้ บางครั้งฝ่ายหญิงรู้สึกว่ามีความสุขกับแฟนคนนี้ แต่บางทีฝ่ายชายก็อาจไม่ได้รู้สึกว่าความสุขที่มีอยู่มันเพียงพอ คุณทั้งคู่นั้นเริ่มรู้จักนิสัยจริง ๆ ของกันและกันมากขึ้นจึงมองเห็นข้อดีและก็ข้อเสียของอีกฝ่ายซึ่งโดยธรรมชาติแล้ว พอเจออะไรที่น่าเบื่อผู้ชายก็มักจะตีตัวออกห่าง หรืออาจจะกลายเป็นการนอกใจเพื่อลืมปัญหา ที่ตัวเองไม่มีความสุขกับการคบแฟนอยู่
3. เซ็กส์จำเจ ไม่ใช่แค่ความสุขทางใจที่เป็นตัวตัดสินทำให้ผู้ชายหลายคนเลือกที่จะนอกใจ แต่เรื่องของเซ็กส์ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาเหตุสำคัญที่ผู้ชายหลายคน ไม่ได้รับการตอบสนองที่ตัวเองต้องการ ผู้ชายส่วนใหญ่ก็มักจะชอบความตื่นเต้นเหมือนกับpormและแปลกใหม่อยู่เสมอ ลองสังเกตดูก็ได้ว่าผู้ชายมักจะดูpormใหม่ๆเพื่อให้ตัวเองรู้สึกตื่นเต้นเป็นประจำ แต่ฝ่ายหญิงบางครั้งก็ไม่ค่อยดูpormทำให้ ไม่สามารถเข้าใจหรือแสดงท่าทางที่ฝ่ายชายต้องการได้
4. มีปมปัญหาในใจ คนเรามีจุดเริ่มต้นหรือจุดกำเนิดที่ไม่เหมือนกัน คงจะเป็นไปไม่ได้ที่เราจะให้ผู้ชายมาเข้าใจปัญหาของผู้หญิงหรือการที่จะให้ผู้หญิงเข้าใจทุกปัญหาของผู้ชาย บางคนมีปมในใจเพราะเคยรับรู้ถึงการนอกใจของพ่อหรือแม่ สิ่งเหล่านี้แหละที่มันจะเป็น มรดกตกทอดทางพันธุกรรมที่หลายคนไม่สามารถต่อต้านมันได้